Các dịch vụ:
*

rượu vang ý

Rượu vang Ý là loại rượu vang đẳng cấp và cực kỳ chất lượng. Chắc chắn ai đã từng thưởng thức và tìm hiểu về rượu vang đều phải công nhận điều này. Hãy tìm hiểu về sự đặc biệt của rượu vang ý trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Là một trong số những loại thức uống ngày nay được đánh giá là khá thơm ngon và lôi cuốn, những chai rượu vang Ý dần dần trở thành món quà mà mọi người có thể dành tặng cho nhau. Hương vị của những chai rượu vang thơm ngon, được sản xuất một cách kỳ công và chất lượng.

Chính vì thế, chúng trở nên đầy lôi cuốn và hấp dẫn. Đặc biệt, dần dần Rượu vang Ý trở thành một trong số những loại thức uống thơm ngon được mọi người ưa chuộng. Nhắc đến vang Ý, người ta dễ dàng nhớ đến những chai rượu vang đỏ thơm ngon hay những chai vang trắng đầy chất lượng.

 Tất cả đều trở thành tâm điểm thu hút của không ít người. Bởi chính hương vị đầy lôi cuốn và hấp dẫn của những chai rượu vang thơm ngon này mang lại.

Những nét độc đáo tuyệt vời của rượu vang Ý.

Nhắc đến rượu vang Ý, bạn có nghĩ đến ngay những điểm độc đáo mà những chai rượu vang này mang lại ??? Điểm nhấn đầu tiên có thể kể đến chính là đây. Khi mà tại Ý là quốc gia sở hữu khá nhiều chai rượu vang ấn tượng, mang nét thú vị và đặc trưng cho người thưởng thức.


 Từ thương hiệu dùng để sản xuất vang, đến nhà làm vang và những điểm cộng xoay xung quanh những câu chuyện khá lý thú về rượu vang.

 Tất cả đã hoà quyện để tạo nên những chai rượu vang với hương vị đầy hấp dẫn đến từ Ý này. Một điểm cộng chính là tại Ý có khá nhiều loại vang khác nhau, vì thế người dùng có thể phải dành rất nhiều thời gian để khám phá hết chúng.

 Theo ước tính thống kê, hiện nay có đến hơn 500 loại vang đã được sản xuất tại Ý và được ghi nhận trên bản đồ rượu vang của thế giới. Chính vì thế, rượu vang Ý đem đến cho người dùng khá nhiều sự trải nghiệm trên cả tuyệt vời.
 
Rượu Vang Ý được làm từ những giống nho huyền thoại.

Được biết đến là một trong những nguyên liệu khá quan trọng trong việc sản xuất vang, vì thế những giống nho của Ý rất được trân trọng.

 Bởi, rượu vang Ý đang sở hữu những giống nho đầy tinh tế với hương vị hết sức lôi cuốn. Ngày nay, ở Ý có đến hơn 2000 giống nho khác nhau (trong số đó có khoảng 500 – 800 là giống nho bản địa). Ý sở hữu khá nhiều những chai rượu vang ngon cùng giống nho lôi cuốn.
 
 Chính các giống nho này đã là nguyên liệu để sản xuất nên những chai rượu vang. Có thể kể đến một số giống nho đặc trưng của Ý, dường như đã trở thành huyền thoại của đất nước này.

 Có thể kể đến một số loại nho khá được ưa chuộng hiện nay, nổi tiếng với hương vị đặc trưng của Ý như: Sangiovese (giống nho đặc trưng của Ý, được trồng khá rộng rãi) hay Nebbiolo (gắn liền với vùng Piedmont – nơi mà gắn liền với khaá nhiều chai rượu vang lâu đời của Ý.

 Ngoài ra, nhắc Ý cũng đừng quên nhắc đến giống nho Muscat (chuyên dùng làm rượu vang trắng). Hầu hết, những giống nho của Ý đều khá ấn tượng và chuyên dùng để sản xuất nên hương vị độc đáo của rượu vang.

Khí hậu Địa Trung Hải tuyệt vời.

Hương vị của rượu vang phần lớn đến từ các nguyên liệu dùng để sản xuất nên chúng (mà chủ yếu ở đây là nho). Thế nhưng, nho cũng được trồng ở vùng khác nhau mang hương vị đặc trưng của vùng đất ấy. Và như thế, chính điều kiện thổ nhưỡng tuyệt vời đã tạo nên sự độc đáo cho hương vị của rượu vang. Ý với điều kiện địa lý là bán đảo, với khí hậu thích hợp vừa biển vừa đất liền tạo điểm nhấn cực kỳ lý thú cho rượu vang. Sự trải dài của những sườn đồi rộng lớn, đem đến nhiều điều kiện thổ nhưỡng giúp cho nho sở hữu nhiều hương vị đặc trưng tạo sự khác biệt.
 
Lịch sử sản xuất rượu vang cực kỳ lâu đời tại Ý.

Di sản rượu vang của Ý được bắt nguồn từ khoảng 4.000 năm trước đây. Có thể xác định khi người tiền sử đã ép những trái nho dại thành nước cốt, và sau đó đã lên men thành rượu vang. Và họ coi đó như thể do phép thần mà tạo hoá mang lại.

Và ngay nay, khi xã hội ngày càng phát triển. Đồng hành cùng những nét hiện đại đổi mới của Ý về rượu vang. Thì nơi đây họ mới vừa bắt đầu kể câu chuyện về các mối liên kết lâu năm của người Ý với cây nho. Toạ lạc cách Verona hơn 4 giờ xe chạy, vùng đồi núi phía Bắc thuộc cụm Friuli Venezia Giulia giáp Slovenia nơi mà được biết đến với những cánh đồng trồng nho khổng lồ.

Và đặc biệt hơn, vùng Friuli này còn được coi là quê hương của vang Ý. Bạn có thể bắt đầu tour rượu vang bằng những điểm di chỉ văn hoá lịch sử khá đặc biệt: tu viện Rosazzo. Người dân từ vùng Friuli đã làm ra rượu vang từ năm 180 TCN, thì tu viện Rosazzo trên 1.000 năm tuổi giữ vai trò quan trọng khi việc chuyên canh nho và ôliu được hồi phục trong nền kinh tế địa phương.

Từ những kinh nghiệm thực tế trồng nho và những kinh nghiệm lâu đời, vang được sản xuất hàng loạt và có tiếng trên thị trường.

Với tất cả những điều hội tủ kể trên, thực sự không quá lời khi người ra vẫn ca tụng nước ý là cái nôi của rượu vang thế giới. Nơi sản xuất ra nhưng chai vang đậm đà đúng chất Địa Trung Hải. Nơi mà rượu vang là một nét văn hóa đã ngấm vào máu của từng thế hệ người Ý.

Ý là một trong số những quốc gia lâu đời nhất về sản xuất rượu vang trên thế giới, và thương hiệu rượu vang Ý như Moscato d’Asti, Chianti, Amarone và Prosecco cùng sự đa dạng những giống nho bản địa, lai tạo cũng như phong cách rượu vang.Theo thống kê, nước Ý đã sản xuất khoảng 4 tỉ – 5 tỉ lít mỗi năm và chiếm khoảng 1/3 sản lượng rượu vang trên toàn, tiếp sau là Pháp và Tây Ban Nha. Sự hiện diện của rượu vang Ý có mặt khắp nơi trên thế giới và rất phổ biến tại Ý. Người Italy được xếp hạng thứ 5 về tiêu thụ rượu vang với 42 lít/người

Người định cư Etruscan và Hy Lạp đã sản xuất rượu vang tại Ý trước khi người La Mã bắt đầu xây dựng những vườn nho của riêng họ vào thế kỷ thứ II TCN. Quy trình canh tác nho và sản xuất rượu vang đã phát triển một cách có hệ thống. Đây là sự mở đầu cho quá trình sản xuất đại trà và kỹ thuật lưu trữ rượu vang trong thùng gỗ và đóng chai

Lịch sử lâu đời của ngành Vang Ý

Ý được biết đến là một trong số các quốc gia có lịch sử sản xuất rượu vang từ rất lâu đời. Ý được chứng minh đã sở hữu nền văn hóa rượu vang phong phú và đa dạng phát triển qua hơn 2000 năm.

Đã có các nghiên cứu chứng minh rằng: người định cư Etruscan và Hy Lạp đã sản xuất rượu vang tại Ý trước khi người La Mã bắt đầu xây dựng những vườn nho của riêng họ vào thế kỷ thứ II TCN. Từ đó quy trình sản xuất rượu vang đã phát triển thành hệ thống, mở đầu cho quá trình sản xuất rộng khắp và kỹ thuật lưu trữ rượu vang trong thùng gỗ, đóng chai.

Văn hóa, sự đa dạng và rộng lớn của Rượu Vang Ý

Bạn có biết, ở khắp nơi trên nước Ý, Rượu Vang Ý được xem là thứ phải có trong cuộc sống hằng ngày, như sự thân thuộc của bánh mì và dầu olive.

Trải dài từ dãy núi Alps đỉnh cao tuyết phủ đến Sicily quanh năm nắng ấm của nước Ý, chỗ nào cũng sản xuất Rượu Vang cả. Nhưng một điều hiển nhiên rằng, điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng từng vùng đều khác nhau. Chính điều đó làm cho Vang Ý có đặc điểm nổi bật riêng biệt ở từng vùng. Cho ra cả một Kim Tự Tháp mô tả từng cấp bậc của Rượu Vang Ý, bao gồm:

Vino Da Tavola: Tầng thấp nhất, có giá thấp nhất, được sản xuất ở bất cứ nơi nào.

- IGT (Indicazione Geografica Tipica): Những loại rượu ngoại hạng, rất ngon, không theo đúng truyền thống và luật lệ.

- DOC: Phải đáp ứng nhiều đòi hỏi của chính quyền từ loại nho, số lượng nho, thời gian tối thiểu ngâm trong thùng gỗ…để đảm bảo phẩm chất tốt nhất.

- DOCG: Tầng này là những rượu vang đã được quy chế DOG ít nhất 5 năm, đáp ứng them nhiều tiêu chuẩn cao do chính phủ quy định.


Thay lõi lọc nước Cây nước nóng lạnh được nhập khẩu trực tiếp, Cây nước nóng lạnh là sản phẩm ngày càng được người dùng ưa chuộng bởi sự tiện lợi của sản phẩm trong cuộc sống. Bạn sẽ không phải chờ đợi
Hệ thống lọc nước DI - rửa bo mạch Hệ thống máy nước nóng bơm nhiệt bao gồm 4 bộ, Công nghệ máy bơm nhiệt Eco-Cute sử dụng môi chấtlạnh tự nhiên CO2 ngày càng được sử dụng rộng rãitrong thương mại
© 2007 - 2021 https://aothundongphuc.khachsanosapa.com
- Phone: +84-908-744-256