Các dịch vụ:
* Cao đẳng dược Sài Gòn Gia Định: 0986114400

Cao đẳng dược

Để bảo vệ sức khỏe của các bệnh nhân đồng thời dự phòng chấn thương thì không thể thiếu đi vai trò của điều dưỡng viên. Trên thực tế, vai trò của vị trí này còn nhiều hơn thế. Ngày nay, điều dưỡng viên là vị trí không thể thiếu trong mỗi bệnh viện và các cơ sở y tế chăm sóc sức khỏe.

I.Vai trò của điều dưỡng viên

Một điều dưỡng viên thực thụ sẽ phải đảm nhiệm các công việc chăm sóc và theo dõi tình hình sức khỏe của bệnh nhân trong quá trình điều trị để đạt hiệu quả tốt nhất. Theo các chuyên gia dân số thì dân số nước ta đang trong quá trình già hóa, do vậy nhu cầu cấp thiết đặt ra chính là vấn đề chăm sóc sức khỏe tốt cho người dân. Điều này đã tạo nên những điều kiện thuận lợi cho những sinh viên theo học ngành Điều dưỡng. Cụ thể với những sinh viên tốt nghiệp ngành này sẽ có cơ hội làm việc tại môi trường trong nước hoặc nước ngoài. Đây chính là lý do mà ngành Điều dưỡng đang ngày càng thu hút các thí sinh mỗi năm.

Học phí Cao đẳng Điều Dưỡng năm 2019

Ngành Điều dưỡng bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau như Điều dưỡng viên hộ sinh, Điều dưỡng viên Răng hàm mặt, Điều dưỡng viên gây mê hồi sức, Điều dưỡng lâm sàng...Với nhiều lĩnh vực thì các bạn sinh viên cần phải cân nhắc lựa chọn ngành học phù hợp với sở thích và năng lực.

Cao đẳng điều dưỡngVới sự phát triển mạnh mẽ của ngành Điều dưỡng hiện nay, có thể khẳng định đây là một ngành không thể thiếu. Tại Việt Nam, Điều dưỡng ở thời gian trước được gọi chung là Y tá nhưng giờ đây nó đã được tách ra là một ngành độc lập trong hệ thống Y tế. Còn tại các nước phát triển có nhu cầu an sinh xã hội, chăm sóc sức khỏe khá cao như Nhật Bản...vẫn đang có chính sách tuyển dụng nhân lực ngành Điều Dưỡng làm việc. Đây chính là cơ hội mở rộng cho những thí sinh theo học ngành này.

II.Các công việc hàng ngày của Điều dưỡng viên.

Với những tiến bộ vượt bậc trong phát triển thiết bị ngành Y tế thì máy móc vẫn không thể thay thế được vị trí của con người. Nhằm hỗ trợ những vấn đề liên quan đến tâm lý và tinh thần của bệnh nhân thì vai trò của Điều dưỡng viên ngày càng được khẳng định. Cụ thể công việc của một Điều dưỡng viên tốt nghiệp Cao Đẳng Điều Dưỡng được chỉ rõ trong thông tư số 07/2011/TT-BYT:

Chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân: Đây là công việc mang ý nghĩa rất quan trọng trong vai trò của Điều dưỡng viên. Với sự thúc đẩy giao tiếp giữa bệnh nhân và bác sĩ trong công việc chăm sóc sức khỏe của bệnh nhân mà các Điều dưỡng viên có thể thực hiện được phác đồ điều trị phù hợp nhất, nhằm đảm bảo sự tiến triển tình trạng sức khỏe của bệnh nhân.

Theo dõi tình trạng của bệnh nhân: quá trình chăm sóc sức khỏe không thể thiếu đi sự theo dõi và ghi chép lại tình trạng sức khỏe của bệnh nhân theo ngày, giờ để báo lại cho các bác sĩ điều trị. Nhờ đó mà các bác sĩ có thể nắm bắt được diễn biến tình trạng sức khỏe bệnh nhân và đưa ra hướng điều trị thích hợp nhất. Bên cạnh đó, Điều dưỡng viên còn là người truyền đạt những mong muốn của bệnh nhân trong quá trình điều trị với các bác sĩ.

Tư vấn cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân: Đây là công việc mà không một máy móc nào có thể thay thế được. Điều dưỡng việc tư vấn trực tiếp cho người bệnh và người nhà bệnh nhân cách tự chăm sóc sức khỏe khi không có họ ở đó. Ngoài ra những tư vấn tâm lý còn giúp ích rất nhiều cho công tác khám bệnh của bệnh nhân.

Cao đẳng dược


Trường Cao đẳng Dược TPHCM thực hiện tuyển sinh hệ cao đẳng chính quy với hình thức xét tuyển. Thời gian tuyển sinh dự kiến ít nhất 2 đợt. Đợt 1 dự kiến bắt đầu vào ngày 01/04/2020 đối tượng tuyển sinh là những thí sinh đã tốt nghiệp THPT năm 2019 trở về trước. Đợt 2 dự kiến bắt đầu vào ngày 08/ 07/2020 sau khi có kết quả tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2020 . Đợt 3 dự kiến bắt đầu vào ngày 01/08/2020 . Trường Cao đẳng Dược TPHCM sẽ dừng tuyển sinh nếu đã đủ chỉ tiêu. Bên cạnh đó, trường cao đẳng y khoa TPHCM luôn chú trọng đến chất lượng đào tạo với mục tiêu mang đến những bác sĩ giỏi nhất cho xã hội. Trong quá trình học tập tại trường, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức và kỹ năng chuyên môn để có tay nghề vững vàng khi ra trường. Thời gian đào tạo là 3 năm với mức học phí tương đối phù hợp khoảng 800.000 đồng/tháng. Tốt nghiệp trường cao đẳng y khoa TPHCM, sinh viên sẽ được cấp bằng theo đúng chuẩn của Bộ lao động thương binh và xã hội.

III.Cơ hội trở thành Điều Dưỡng viên trong tương lai

Nếu bạn đang mong muốn trở thành một Điều dưỡng viên trong tương lai thì hãy nhanh chóng gửi đăng hồ sơ học cao đẳng Điều Dưỡng về Trường Cao Đẳng Y Dược. Đây được xem là địa chỉ đào tạo uy tín, chất lượng tốt nhất. Nhờ kiến thức nền tảng và phẩm chất đạo đức được rèn rũa trong thời gian học mà mỗi năm có đến 98% thí sinh tốt nghiệp nhận được việc làm ưng ý.

Mục tiêu đào tạo Điều dưỡng viên của trường Cao Đẳng Y Dược:

Đào tạo Cử nhân điều dưỡng có phẩm chất đạo đức tốt, có thái độ đúng đắn, có kiến thức khoa học cơ bản vững chắc, có kiến thức và kỹ năng thực hành nghề theo tiêu chuẩn năng lực nghề điều dưỡng ở trình độ đại học, có sức khỏe, có khả năng làm việc độc lập, sáng tạo, tự học và nghiên cứu khoa học đáp ứng nhu cầu bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

IV.Tuyển sinh Cao Đẳng Điều Dưỡng năm 2019

Thông tin tuyển sinh Điều dưỡng năm 2019

Trường Cao Đẳng Y Dược là một trong số những trường Đào tạo tốt nhất ngành Điều Dưỡng trên cả nước nói chung và tại nói riêng. Trong năm 2019, Nhà trường sẽ tuyển sinh ngành Điều dưỡng theo hình thức xét tuyển học bạ tốt nghiệp. Đây là một tin vui cho tất cả các bạn thí sinh có nhu cầu theo học ngành này.

Bài viết này chia sẻ với các bạn học sinh THPT về ngành Điều dưỡng là gì? học những gì? học ở đâu? ra trường làm gì? mức lương bao nhiêu?... để các bạn có đầy đủ thông tin khi lựa chọn ngành học mà mình đam mê.

Ngành Điều dưỡng là gì?

Điều dưỡng là một chuyên ngành trong hệ thống đào tạo nhân lực y tế; có nhiệm vụ bảo vệ, tối ưu hóa về sức khỏe, dự phòng bệnh và chấn thương; điều dưỡng cũng thực hiện nhiệm vụ xoa dịu nỗi đau qua chẩn đoán và điều trị nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu cường chăm sóc sức khỏe cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã Điều dưỡng học những gì?

Cao đẳng dược

Theo chương trình đào tạo ngành Điều dưỡng, các Cử nhân Điều dưỡng tương lai sẽ được trang bị kiến thức nền tảng và chuyên sâu về khoa học xã hội, khoa học sức khỏe và điều dưỡng. Cũng như sẽ được trau dồi khả năng phân tích và áp dụng nguyên lý điều dưỡng, chẩn đoán điều dưỡng, quy trình kỹ thuật điều dưỡng cơ bản, kỹ thuật điều dưỡng chuyên khoa. Và các biện phá duy trì và cải thiện điều kiện sống để bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe con người cũng là những kiến thức quan trọng mà chương trình học sẽ cung cấp cho các bạn.

sinh viên ngành Điều dưỡng trường cao đẳng Miền NamSinh viên ngành Điều dưỡng trường Cao đẳng Miền Nam trong giờ thực hành

Các môn học tiêu biểu của ngành Điều dưỡng như: Sinh học di truyền; Vi sinh vật; Ký sinh trùng; Sinh lý bệnh; Bệnh lý Nội, Ngoại, Sản, Nhi; Chăm sóc người bệnh, nội khoa, ngoại khoa, phục hồi chức năng; Chăm sóc sức khoẻ phụ nữ, bà mẹ và gia đình; Điều dưỡng cơ sở; Quản lý điều dưỡng; …

Học Cao đẳng Điều dưỡng ra trường làm gì?

Trong bối cảnh xã hội phát triển đi kèm với tốc độ già hóa dân số nhanh, việc chăm sóc sức khỏe cho những người ốm đau hay người già ngày càng cao. Vì thế, ngành Điều dưỡng hiện nay đang cần rất nhiều nhân lực. Sau khi tốt nghiệp ngành điều dưỡng, các bạn có thể làm việc tại các bệnh viện, trung tâm y tế, cơ sở chăm sóc sức khỏe từ TW đến địa phương của cả nhà nước và tư nhân với vai trò khám và điều trị, chăm sóc các bệnh lý theo chuyên ngành của điều dưỡng. Một số công việc cụ thể của người Điều dưỡng như:

      Trực tiếp theo dõi tình trạng sức khỏe, tình trạng ăn uống và tâm sinh lý của người bệnh mỗi ngày. Báo cáo lại cho bác sĩ những diễn biến thất thường của bệnh nhân.

      Nhận định tình trạng của người bệnh để lập kế hoạch và thực hiện kế hoạch chăm sóc cụ thể cho từng bệnh nhân.
      
      Thực hiện những kỹ thuật chăm sóc người bệnh theo y lệnh của bác sĩ. Nhân viên Điều dưỡng sẽ phụ giúp bác sĩ trong quá trình thăm khám và thực hiện những thủ thuật chuẩn đoán và điều trị.
      
      Thực hiện các bước sơ cứu và cấp cứu ban đầu khi bệnh nhân nhập viện.
      
      Phụ giúp những người bệnh vận động, luyện tập và phục hồi chức năng cho các bệnh nhân bằng những bài tập vật lý trị liệu trong quá trình điều trị bệnh.
      
      Ngành điều dưỡng còn có nhiệm vụ động viên người nhà bệnh nhân yên tâm chữa bệnh. Đồng thời, hướng dẫn người bệnh cách tự chăm sóc sau khi khám và điều trị tại nhà.
      
      Phổ cập kiến thức về phòng và chữa bệnh sức khỏe cộng đồng.
      
      Tham gia các công tác hành chính, quản lý sổ sách và bệnh án theo sự phân công của cấp trên.
      
      Quản lý và chịu trách nhiệm bảo quản Dược phẩm, các trang thiết bị trong
Ổ cắm mạng Commscope Cat6 Ống luồn dây điện PVC ra đời là một sản phẩm, Theo thống kê thị trường nước ta hiện có gần 20 loại ống luồn dây điện có thể đáp ứng được nhu cầu của khách hàng cũng như đặc trưng sử dụng của
Tủ bếp Sửa chữa bếp công nghiệp bao gồm bếp á, bếp âu,, Chúng tôi luôn chú trọng đào tạo và cập nhật kiến thức kỹ thuật cho đội ngũ nhân viên nhằm đáp ứng đầy đủ kiến thức về thiết bị, giúp cho quý
© 2007 - 2021 https://aothundongphuc.khachsanosapa.com

- Phone: +84-908-744-256